Tinh dầu nguyên chất kháng khuẩn - Tinh dầu Tràm Trà Pure phòng dịch hiệu quả

Dầu cây tràm trà xuất xứ từ Australia hỗ trợ kháng khuẩn, góp phần diệt vi khuẩn và virus, có khả năng chống viêm.

Có tính kháng khuẩn (Antibacteria)

Tinh dầu tràm trà có chất α-Terpineol với hàm lượng cao. Công dụng của tinh dầu tràm trà là khả năng kháng khuẩn, góp phần chống lại loại khuẩn tụ cầu vàng (vi khuẩn có khả năng kháng lại methicilin - MRSA). Sự lây lan của loại vi khuẩn tụ cầu vàng này là một trong những vấn đề được nhiều bệnh viện trên thế giới quan tâm vì chúng có thể kháng lại các kháng sinh thông thường.

Một thí nghiệm lâm sàng tại bệnh viên Westmead ở Sydney cho thấy các bệnh nhân tắm bằng dầu tràm trà có thể giúp ích cho việc diệt các vi khuẩn tụ cầu vàng. Cuộc thử nghiệm kéo dài 18 tháng trên 180 bệnh nhân nhiễm trùng tụ cầu vàng. Trong số 96 bệnh nhân đã hoàn thành thử nghiệm, 20% trong số đó sử dụng các sản phẩm chứa dầu tràm đã không còn nhiễm bệnh.


Giáo sư Tom Riley tại Đại học Western Australia đã cùng một nhóm nghiên cứu về dầu tràm tiến hành các thí nghiệm lâm sàng và cho biết kết quả đạt được là một bước tiến quan trọng trong việc dùng dầu tràm và các sản phẩm chứa dầu tràm trong thử nghiệm lâm sàng.

Những phát hiện trong nghiên cứu này cũng trùng khớp với kết quả nghiên cứu của một nhóm nghiên cứu khác tại Anh về dầu tràm vào năm 2004. "Nếu chúng tôi giới thiệu cho các bệnh viện sử dụng các sản phẩm chứa dầu tràm, tôi tin rằng điều này sẽ giảm áp lực về việc sử dụng kháng sinh. Một khi bạn giảm áp lực sử dụng kháng sinh thì có thể tác động đến kháng kháng sinh - một vấn đề mang tính toàn cầu.

Kháng khuẩn và có tính kháng virus (Antiviral)

Đến năm 2005, có dữ liệu chứng minh rằng tinh dầu tràm trà có thể kháng lại virus. Trong một nghiên cứu của tiến sĩ Christine Carson cùng các đồng nghiệp của cô tại Đại học Western Australia cho thấy, dầu tràm có khả năng chống lại và vô hiệu hóa virus herpes (một loại virus gây viêm loét, mụn rộp). Kết quả nghiên cứu còn chỉ ra dầu tràm trà có thể có hiệu quả trong điều trị vết loét do virus herpes loại 2 (HSV-2).

Kháng khuẩn và có tính kháng nấm (Antifungal)

Nấm là dạng bệnh lý thường gặp và phổ biến trên quy mô rộng, gây nhiễm trùng trên bề mặt da như nấm da hoặc nấm âm đạo ở phụ nữ. Nghiên cứu vào năm 2002 được tiến hành nhằm xác định tác động của dầu tràm đối với các thể nấm, kết quả nghiên cứu cho thấy chúng ức chế các loại nấm men, nấm dermatophytes (một loại nấm móng và da), nấm sợi và nhất là nấm candida albicans (một loại nấm ký sinh ở âm đạo).


Những chuyên gia đứng đầu cuộc nghiên cứu kết luận rằng, các bệnh có liên quan đến nấm có thể điều trị với dầu tràm trà hoặc các sản phẩm chứa dầu tràm trà bao gồm nấm âm đạo (nấm Candidas), nấm miệng, nấm tay chân, nấm da, nấm móng (do nấm dermatophytes), gàu và viêm da do tiết bã nhờn (gây ra bởi nấm Malassezia). Tinh dầu tràm trà hiệu quả trong việc kháng nấm.

Khả năng chống viêm (Anti-inflammatory potential)

Một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu tại Đại học Flinders thuộc miền Nam Australia thực hiện nhằm tìm ra khả năng chống viêm của tinh dầu tràm trà. Trưởng nhóm nghiên cứu là giáo sư Hohn Finlay - ông hiện là trợ lý giám đốc của Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em ở Australia cho biết, kết quả thu được trong cuộc thí nghiệm này là dầu cây tràm trà có khả năng chống lại sự viêm nhiễm tức thì của da với các bệnh như phát ban hoặc bị ong, côn trùng đốt.

Ngoài ra, tinh dầu tràm trà còn được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Các dòng mỹ phẩm có chứa tinh dầu tràm trong thành phần tập trung chủ yếu ở các công dụng như dưỡng ẩm, kem dưỡng thể, dầu gội - xả, nước súc miệng, sữa rửa mặt, nước rửa tay, xà phòng, các sản phẩm khử mùi, sản phẩm cạo râu.

Nguồn gốc của tinh dầu tràm trà Pure tea tree oil

Tinh dầu cây tràm trà Tea Tree oil (Melaleuca Alternifolia) có nguồn gốc từ Australia, đã được ứng dụng trong y học từ rất lâu đời. Lá của cây tràm trà được chưng cất thành tinh dầu và được người dân ở Australia sử dụng hàng nghìn năm qua trong việc chăm sóc sức khỏe. Qua rất nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra tinh dầu tràm trà có rất nhiều công dụng, lợi ích cho con người.

Pure tea tree oil là tinh dầu tràm trà nguyên chất, có tính diệt khuẩn, sản xuất từ nhà máy tinh dầu Pure Essential Oils - Tại Long An. Người dùng có thể pha loãng hoặc nhỏ vài giọt vào tay để sản phẩm phát huy khả năng diệt khuẩn, khử trùng góp phần phòng ngừa các loại dịch bệnh lây lan không thể kiểm soát. Có thể tinh dầu tràm trà mỗi ngày để phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt hơn.


Các công dụng chính:

- Tinh dầu tràm trà có tính kháng khuẩn (Antibacteria)

- Tinh dầu tràm trà có tính kháng virus (Antiviral)

- Có thể kháng nấm (Antifungal)

- Có khả năng chống viêm (Anti-inflammatory potential)

- Góp phần làm dịu da trong việc điều trị các vết thương (Skin relief from wound dressings)

- Hỗ trợ điều trị mụn (Treating acne)

- Hỗ trợ điều trị các bệnh về răng miệng (Treatment of oral disease)

- Pha loãng làm dung dịch vệ sinh tay (Handwasher)

Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc An Khang - của Thế Giới Di Động, Shop Trẻ Thơ, KidsPlaza, Bibomart...

Liên hệ:

VPGD: 158/7/30 Hoàng Hoa Thám, P.12, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: Đường Quốc Lộ N2, Ấp 1, Xã Tân Long, Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An, Việt Nam.

Tel: 0976.795.678

Website: Pureoils.vn

Tin liên quan

Bình luận

top